Bộ môn Cơ điện tử

Địa chỉ: Phòng 404 – Nhà H1 – Đại học Công nghệ GTVT

Email: mechatronics@utt.edu.vn

Bộ môn Cơ điện tử, Khoa Công nghệ thông tin được thành lập theo Quyết định số 5323 QĐ-ĐHCNGTVT ngày 27/12/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019.

Tổ chức nhân sự:

• Phụ trách Bộ môn: TS Võ Thanh Được
  • Tổng cộng CB-GV: 8 (trong đó PGS.TS: 1, Tiến sĩ: 2, NCS: 1, Thạc sĩ: 4)

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN BỘ MÔN CƠ ĐIỆN TỬ

TS. Võ Thanh Được

Phụ trách Bộ môn

PGS. TS. Đặng Đình Thống

NCS.ThS. Nguyễn Thị Minh Phương

ThS. Vương Thị Hương

ThS. Hoàng Thế Phương

ThS. Lương Việt Trung

ThS. Hồ Thị Thanh Mai

TS. Tiền Văn Mạnh

Chức năng:

Bộ môn Cơ điện tử trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin là đơn vị thực hiện chuyên môn về đào tạo, khoa học và công nghệ cho các chương trình đào tạo: CNKT Cơ điện tử trực thuộc khoa Công nghệ thông tin và CNKT Cơ điện tử trên ô tô trực thuộc khoa Cơ khí.

Các hướng nghiên cứu:

• Các phương pháp điều khiển giảm dao động cho hệ thống cơ điện tử (notch filters, input shaping, pole-placement, robust H control…)
  • Các phương pháp thiết kế quỹ đạo chuyển động cho máy CNC (Trajectory planning)
  • Điều khiển các dây chuyền tự động hóa trong công nghiệp sử dụng PLC
  • Các phương pháp điều khiển chuyển động robot di động
  • Hệ thống IoT

Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học:

1) Hướng dẫn sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường:

- Đề tài: “Nghiên cứu, thiết kế mô hình nhà thông minh” do sinh viên K63 chuyên ngành điện tử thực hiện năm 2014

- Đề tài: “Nghiên cứu, thiết kế mô hình robot tự hành phát hiện và tránh chướng ngại vật” do sinh viên K63 chuyên ngành điện tử thực hiện năm 2014

- Đề tài: “Thiết kế thiết bị bảo vệ máy chiếu” do các sinh viên K66 chuyên ngành điện tử, ô tô, truyền thông mạng máy tính thực hiện năm 2017

- Đề tài: “Nghiên cứu, thiết kế cánh tay robot bốn bậc tự do” do sinh viên K66 chuyên ngành CNKT Cơ điện tử ô tô thực hiện năm 2018

2) Hướng dẫn sinh viên tham gia cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm từ 2013 đến nay. Hàng năm đội tuyển UTT robocon đều lọt qua vòng bảng của cuộc thi robocon miền Bắc. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu, thành tích nổi bật của đội là đã lọt vào vòng chung kết robocon toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại TP. Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.