Khoa CNTT tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”

Ngày 28/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức chương trình Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0” với mong muốn đại diện các Doanh nghiệp chia sẻ những thông tin bổ ích cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan nhất về thị trường lao động trong thời đại công nghiệp 4.0, từ đó giúp định hướng cho nghề nghiệp của các em trong tương lai.


Hội thảo thu hút rất đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Tham dự Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”, về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Hà Thanh - Trưởng khoa CNTT, TS. Đỗ Quang Hưng - Phó Trưởng khoa CNTT, TS. Lê Chí Luận - Trưởng Bộ môn HTTT; về phía các khách mời, diễn giả tại Hội thảo có ông Nguyễn Minh Đức - Trưởng phòng Marketing & Quan hệ doanh nghiệp Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội, ông Mai Văn Hà - Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Giải pháp Thiên Hoàng, bà Nghiêm Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Tác nghiệp Công ty Rikkeisoft; cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 300 các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.


PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường cảm ơn Khoa CNTT đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tổ chức buổi Hội thảo hết sức ý nghĩa ngày hôm nay dành cho sinh viên của Khoa. Thông qua những buổi hội thảo là cơ hội rất tốt để cho các em sinh viên được tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, được các doanh nghiệp chia sẻ thông tin và những yêu cầu về công việc tại doanh nghiệp để các em tích cực hơn nữa cập nhật kiến thức, kỹ năng để khi ra trường có thể bắt tay vào làm việc ngay tại doanh nghiệp. Cuối cùng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long cho biết chủ trương của Nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng chuẩn đầu ra, về cả kiến thức và kỹ năng, trong đó một trong những yếu tố bắt buộc đối với sinh viên ngành CNTT, cũng như các ngành khác trong Trường đó là yêu cầu phải đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ để có thể cạnh tranh được với thị trường lao động trong nước và khu vực.

Trong buổi Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ những định hướng và cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, cùng trao đổi với các bạn sinh viên những thông tin bổ ích và cập nhật nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã có cơ hội trực tiếp đặt câu hỏi, bàn luận trực tiếp với các chuyên gia để làm sáng tỏ những thắc mắc về nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời các thầy cô và các doanh nghiệp cũng có thể hiểu hơn về nhu cầu của các bạn trẻ hiện nay.

Với mục tiêu tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, xa hơn là hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu xã hội, trong thời gian tới Khoa CNTT sẽ tiếp tục tạo các cơ hội hữu ích cho sinh viên với các buổi hội thảo, gặp gỡ nhà tuyển dụng và giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi ra Trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Ông Nguyễn Minh Đức - Trưởng phòng Marketing & Quan hệ doanh nghiệp Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội trao học bổng cho hai bạn sinh viên xuất sắc


Ông Nguyễn Minh Đức trao quà tặng cho các bạn sinh viên tham gia trò chơi tại Hội thảo


Ông Mai Văn Hà - Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Giải pháp Thiên Hoàng chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo


Bà Nghiêm Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Tác nghiệp Công ty Rikkeisoft trao đổi đối thoại trực tiếp với sinh viên

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT


Tệp đính kèm