Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Toạ đàm định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên khoá 75

Tuần vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức các buổi Toạ đàm dành cho các em tân sinh viên khoá 75 chuyên ngành Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin.

Buổi Toạ đàm là một trong những hoạt động nằm trong học phần Nhập môn tìm hiểu ngành được Nhà trường và Khoa Công nghệ thông tin đặc biệt quan tâm, nhằm giúp các em tân sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, doanh nghiệp, cựu sinh viên về vị trí việc làm, cơ hội nghề nghiệp, yêu cầu của ngành và xu hướng phát triển trong tương lai. Đây cũng là dịp để Nhà trường và Khoa tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành và tích cực tham gia trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước.

TS. Trần Hà Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Toạ đàm

Tham dự buổi Toạ đàm, về phía Nhà trường có TS. Trần Hà Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Chí Luận - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; về phía khách mời có các Chuyên gia là lãnh đạo, quản lý, đại diện các công ty Công nghệ thông tin tại Việt Nam, các cựu sinh viên K65, 68 chuyên ngành Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin. Ngoài ra buổi Toạ đàm còn có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ môn, các thầy cô giảng viên, và hơn 800 em sinh viên Khoá 75 chuyên ngành Công nghệ thông và Hệ thống thông tin.

Những tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình được các em sinh viên K75 Khoa Công nghệ thông tin thể hiện

Tại chương trình, các vị khách mời chia sẻ những chủ đề rất thiết thực và bổ ích, giúp sinh viên hình thành tư duy tích cực và xây dựng được định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Có thể kể đến như bài thuyết trình "Nhu cầu việc làm và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Hệ thống thông tin" của diễn giả Phạm Quang Thịnh - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ VISSOFT; "Các môn học không nên bỏ lỡ" của diễn giả Tạ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm đào tạo lập trình viên Techmaster Việt Nam, đồng sáng lập tổ chức mã nguồn mở Young Monkeys Việt Nam; "Cách tiếp cận công việc hiệu quả và yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường" của diễn giả Trần Văn Mỹ - Cựu sinh viên K65, hiện là Giám đốc Trung tâm phần mềm số 10 thuộc VMO Holdings; "Góc nhìn của sinh viên trong môi trường làm việc thực tế" của diễn giả Phạm Văn Tú - Cựu sinh viên K68, hiện là trưởng nhóm phát triển Cyber Eye.

Các vị khách mời chia sẻ các chủ đề thiết thực tại chương trình

Phiên thảo luận, giao lưu giữa các diễn giả và các em sinh viên

Các em sinh viên rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả

Tại phiên thảo luận, những thắc mắc của các bạn sinh viên về công việc cũng như các vấn đề chuyên môn, cách chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai, các kiến thức và kỹ năng, tin học, ngoại ngữ cần rèn luyện trong quá trình học tập để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, những sai lầm mà sinh viên cần tránh trong thời gian học tập tại trường và khi mới ra trường, các ý tưởng khởi nghiệp... đều được khách mời giải đáp đáp tường tận và cặn kẽ.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa và các đơn vị chụp hình cùng các vị khách mời và các em sinh viên

Chương trình Tọa đàm không chỉ giúp các em tân sinh viên K75 hiểu rõ hơn về các chuyên ngành thuộc Khoa Công nghệ thông tin, mà còn tạo cho các em động lực học tập, giúp sinh viên xây dựng mục tiêu, ý thức và thái độ học tập đúng đắn, cũng như định hướng nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp tương lai.