Khuất Thị Ngọc Ánh nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017

Sáng ngày 27/12/2017, tại Nhà Quốc hội, sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh, sinh viên năm thứ 4, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ GTVT vinh dự là 1 trong 20 nữ sinh viên tiêu biểu của cả nước nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017. Đây là Giải thưởng do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ, tuyên dương tại Nhà Quốc Hội

Sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh (thứ 2 từ bên trái qua) vinh dự là được nhận giải thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017

Năm 2017, Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật lần thứ 19 tiếp tục được triển khai trong 04 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Đây là những ngành học có số lượng sinh viên nữ chiếm tỷ lệ thấp hơn nhiều so với sinh viên nam nên rất cần được khuyến khích động viên. Các sinh viên nhận được phần thưởng đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các trường đại học kỹ thuật. Ngoài thành tích học tập, nhiều nữ sinh đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tế và được đánh giá cao.

Sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh, sinh viên năm thứ 4 - Khoa Công nghệ thông tin- Trường Đại học Công nghệ GTVT đã vinh nhận được giải thưởng này. Liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc, tham gia nghiên cứu khoa học cấp Trường, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội, phong trào sinh viên tình nguyện, sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh đã được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với các nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017

Trong chương trình Lễ trao giải, sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh đã có buổi giao lưu, nói chuyện với đồng chí Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội gửi lời chúc mừng, tuyên dương những thành tích, những thành công bước đầu của các tài năng trẻ  khoa học công nghệ, các Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho rằng, các Nữ sinh tiêu biểu đạt phần thưởng trong lĩnh vực kỹ thuật là niềm tự hào của Phụ nữ Việt Nam khi đã phấn đấu vào những lĩnh vực khó như điện, cơ khí, công nghệ thông tin..., đặc biệt, có nữ sinh là người dân tộc thiểu số S'tiêng. Kết thúc buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị các em Nữ sinh viên tiêu biểu "tiếp tục phát huy, khiêm tốn, học hỏi và nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, để đưa vào trong thực tiễn".

Sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh (thứ ba từ trái sang) nhận Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017 được trao tại Bộ Khoa học và Công nghệ

Năm 2016, nữ sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh, Khoa công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ GTVT cũng được nhận Giải thưởng ý nghĩa này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ và hoạt động phong trào của sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh:

Đồng chí Tòng Thị Phóng- Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trao quà lưu niệm cho sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh

Sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh đại diện sinh viên Nhà trường tặng lẵng hoa các Thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sinh viên Khuất Thị Ngọc Ánh tham gia Hiến máu nhân đạo

Tin & ảnh: Nguyễn Chung