Sinh viên Khoa CNTT tham gia hỗ trợ định danh điện tử cho công dân địa bàn huyện Thanh Trì

Nhằm tăng tốc tiến độ và đạt mục tiêu đề ra về kích hoạt mã định danh điện tử, trong 2 ngày 17 và 18/6/2023, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với công an xã Tân Triều thực hiện hỗ trợ người dân kích hoạt mã định danh điện tử mức độ 2.

Bắt đầu từ sáng sớm ngày 17/6, đông đảo sinh viên Khoa CNTT đã có mặt tại Hội trường Ủa ban nhân dân Xã Tân Triều để được đội ngũ công an xã hướng dẫn quy trình cụ thể. Theo đó, tài khoản định danh cá nhân điện tử mức độ 2 của công dân được tích hợp những thông tin xác thực, bao gồm: thông tin cá nhân (số định danh cá nhân; họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính) và thông tin sinh trắc học (ảnh chân dung, vân tay).

Lực lượng công an xã Tân Triều tập huấn cho sinh viên UTT quy trình cài đặt VNeID định danh điện tử mức 2

Theo Ban chỉ đạo đề án 06 của Ủy ban Xã Tân Triều cho biết, để chuẩn bị ra quân, lực lượng công an xã tiến hành hướng dẫn và tập huấn kỹ càng cho các bạn sinh viên, để các bạn vừa tự biết cách cài đặt vừa đủ kiến thức để hướng dẫn cư dân. Trong những ngày qua, các bạn sinh viên khoa CNTT đã phối hợp với Công an xã đi đến các thôn, đi từng ngõ, gõ từng nhà dân để hướng dẫn, vận động người dân thực hiện kích hoạt mã định danh điện tử mức độ 2. Việc triển khai kế hoạch lần này còn gặp một số khó khăn như một số người già không có điện thoại thông minh, sai số điện thoại chính chủ... Tuy nhiên được sự hỗ trợ nhiệt tình của các FITers, khoảng 3000 tài khoản đã được kích hoạt trên ứng dụng VneID, đó là kết quả đáng ghi nhận.

Công an hướng dẫn cụ thể cho từng sinh viên cài đặt VneID định danh điện tử mức 2

Việc cài đặt này giúp người dân thấy được lợi ích trong việc thực hiện thủ tục hành chính được cung cấp trên cổng dịch vụ công Quốc gia và cổng dịch vụ công Bộ Công an; nâng cao văn hóa khai thác, ý thức sử dụng công nghệ thông tin, hướng tới sử dụng các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả.

Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh chúng ta có thể kích hoạt mã định danh điện tử nhanh chóng, dễ dàng

Bên cạnh đó, hàng năm, phối hợp với Huyện đoàn Thanh Trì và Xã đoàn Tân Triều, các câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên tình nguyện trong Trường thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội như dọn dẹp, vệ sinh môi trường, tặng quà và tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp sinh viên phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống để làm nền tảng cho thực tiễn nghề nghiệp sau khi ra trường.

Khoa Công nghệ thông tin


Tệp đính kèm