Sinh viên Khoa CNTT với màn thể hiện xuất sắc tại cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon 2024 cấp Trường

Ngày 26/4 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức vòng loại cấp Trường cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon 2024. 5 đội thi với 5 phần thể hiện xuất sắc là các bạn sinh viên chuyên ngành CNKT Cơ điện tử, Khoa Công nghệ thông tin.

Đến tham dự chương trình có đại diện Phòng Đào tạo, Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin, các thầy cô và các bạn sinh viên quan tâm cùng các đội chơi. 

Nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên nghiên cứu, chế tạo Robot, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu cho các đội tuyển robocon, từ đó lựa chọn các đội thi xuất sắc nhất đại diện nhà trường tham dự cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2024. Chủ đề của cuộc thi Robocon cấp trường tương tự như chủ đề của cuộc thi Robocon 2024 mang tên “Ngày mùa”. Chủ đề cuộc thi này lấy ý tưởng từ việc canh tác trên các thửa ruộng bậc thang, đề thi đã xây dựng các nhiệm vụ của robot minh hoạ theo các công đoạn trồng lúa như: Gieo mạ, thu hoạch và vận chuyển thóc về kho với thông điệp “Canh tác hiệu quả mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người”.

Sau nội dung khai mạc, các đội thi đến từ chuyên ngành CNKT Cơ điện tử, Khoa Công nghệ thông tin đã tham gia thi đấu với những màn trình diễn mãn nhãn. Từ những kết quả đạt được, lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa và các thầy cô phụ trách đội đã cùng nhau trao đổi, góp ý để các đội đạt được thành tích cao trong cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2024 vòng tiếp theo.

Sau khi kết thúc cuộc thi cấp Trường, các Đội sẽ tiếp tục luyện tập, cải tiến robot để tham gia vòng sơ tuyển diễn ra ngày 4/5 - 6/5/2024 và vòng chung kết sáng tạo Robot Việt Nam (7/5- 12/5/2024) tại Nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội.

Năm nay, ABU Robocon 2024 sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hi vọng các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ tiếp tục tiến xa trong cuộc thi năm nay.

Khoa Công nghệ thông tin


Tệp đính kèm