Talkshow: Cơ hội và thách thức cho ngành Thiết kế, chế tạo Chip bán dẫn

Ngày 14/12/2023, tại Hội trường lớn - Phân hiệu Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT - khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “Cơ hội và thách thức ngành Thiết kế, chế tạo Linh kiện - Chip bán dẫn”.

Tham dự buổi Talkshow, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng Phòng Đào tạo, về phía Khoa CNTT có TS. Lê Chí Luận - Trưởng Khoa CNTT, cùng các thầy cô là Giảng viên các Khoa và hơn 300 bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực bán dẫn.

Về phía diễn giả khách mời, có PGS.TS Mai Anh Tuấn - đại diện doanh nghiệp trong ngành bán dẫn, và diễn giả trong trường TS. Đỗ Xuân Thu - Phó Trưởng khoa CNTT, NCS.Ths Võ Thanh Được - Bộ môn Cơ điện tử, Khoa CNTT.

TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi Talkshow

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khái quát về sự chuẩn bị của Việt Nam để sẵn sàng đón nhận, hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hoa Kỳ trong chuỗi cung ứng ngành bán dẫn. Đặc biệt là đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành bán dẫn với mục tiêu đào tạo, phát triển hơn 50.000 nhân lực cho ngành đến năm 2030, đáp ứng kịp thời vấn đề việc làm cho các doanh nghiệp bán dẫn đầu tư tại Việt Nam.

Đón đầu xu thế đó, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Khoa Công nghệ thông tin đã và đang triển khai Chương trình đào tạo, mở ngành về Chip bán dẫn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. 

TS. Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các diễn giả trong buổi Talkshow

Tại buổi Talkshow, các diễn giả khách mời đã có những bài thuyết trình đi sát với thực tế, giới thiệu tổng quan về quy mô ngành bán dẫn, cơ hội việc làm, những thách thức và thuận lợi trong tương lai cho các bạn sinh viên. 

Diễn giả PGS.TS Mai Anh Tuấn trình bày trực quan về thiết bị bán dẫn

Buổi Talkshow cũng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ rất nhiều bạn sinh viên, với rất nhiều câu hỏi đúng và trúng với tâm tư của người học. Những thắc mắc của các bạn được các diễn giả của chương trình trả lời rất nhiệt tình, trực quan, đi thẳng vào vấn đề. 

Các bạn sinh viên rất quan tâm đến ngành bán dẫn

NCS.Ths Võ Thanh Được trình bày tại buổi Talkshow

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

Nhà trường và Khoa CNTT đã và sẽ luôn song hành cùng các thế hệ tương lai của đất nước, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Khoa Công nghệ thông tin


Tệp đính kèm