LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA 69 KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong tháng 6/2022, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) – Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho 500 sinh viên Khóa 69 chuyên ngành Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính, Cơ điện tử, Điện tử viễn thông.

Tham dự Hội đồng chấm Bảo vệ tốt nghiệp năm nay có Lãnh đạo Khoa CNTT, quý thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong trường và một số trường đại học, lãnh đạo các viện nghiên cứu, và các chuyên gia là chủ các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực CNTT.

Lễ bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp của Khoa CNTT năm nay có gần 500 sinh viên tham gia với những đề tài có chất lượng cao.

Lễ bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp của Khoa CNTT năm nay có gần 500 sinh viên tham gia với những đề tài có chất lượng cao.

Quy trình làm đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa CNTT luôn được lãnh đạo Khoa quan tâm chỉ đạo sâu sát và nghiêm túc, từ việc định hướng lựa chọn, đăng ký đề tài, giáo viên hướng dẫn, lập kế hoạch làm đồ án đến việc kiểm tra tiến độ …

Trong số các đồ án tốt nghiệp năm nay, nhiều đồ án được đánh giá khá hấp dẫn bởi tính thực tiễn, có triển vọng ứng dụng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, 100% sinh viên bảo vệ tốt nghiệp lần này đều đã có việc làm đúng với chuyên môn. Đây là một thế mạnh của Khoa CNTT khi đã tích cực cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo, phù hợp với yêu cầu thực tế và định hướng doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên CNTT Trường Đại học Công nghệ GTVT ra trường luôn được các công ty công nghệ thông tin chào đón.

Có được kết quả này là do Khoa CNTT đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, thay đổi tiến trình đào tạo sao cho hết năm thứ ba các em có khả năng làm việc theo chuyên môn của mình và được thực hành thực tập ngay tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Chủ trương này đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT hết sức ủng hộ. Chính các doanh nghiệp này không chỉ tham gia xây dựng chương trình đào tạo mà còn trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, định hướng đề tài nghiên cứu, cùng với khoa CNTT hướng dẫn và chấm đồ án tốt nghiệp. Bài giảng của các thầy giáo, cô giáo đồng thời là người chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động thực tế nên thực sự hấp dẫn sinh viên. Đó không chỉ là kiến thức từ sách vở mà còn từ kinh nghiệm thực tế trên thương trường của các thế hệ đi trước, nhiệt tâm, tận tình truyền dạy lại cho thế hệ sau.

Một số hình ảnh từ buổi Lễ Bảo vệ Tốt nghiệp:

Khoa Công nghệ thông tin


Tệp đính kèm