LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA 70 KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong tháng 12/2023, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) – Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên Khóa 70 chuyên ngành Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính, Cơ điện tử, Điện tử viễn thông.

Tham dự Hội đồng chấm Bảo vệ tốt nghiệp năm nay có Lãnh đạo Khoa CNTT, quý thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong trường và một số trường đại học, lãnh đạo các viện nghiên cứu, các chuyên gia và nhà tuyển dụng hàng đầu về lĩnh vực CNTT.

Lễ bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp của Khoa CNTT năm nay có hơn 500 sinh viên tham gia với những đề tài có chất lượng cao.

Quy trình làm đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa CNTT luôn được lãnh đạo Khoa quan tâm chỉ đạo sâu sát và nghiêm túc, từ việc định hướng lựa chọn, đăng ký đề tài, giáo viên hướng dẫn, lập kế hoạch làm đồ án đến việc kiểm tra tiến độ …

Với phong thái tự tin, Các bạn sinh viên đã hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp một cách xuất sắc. Bằng những lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng trả lời cho những câu hỏi phản biện, chất vấn của giảng viên và hội đồng, các sinh viên đã nhận được sự nhất trí cao hội đồng.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp, nội dung của các đề tài đa dạng và phong phú với nhiều lĩnh vực có tính ứng dụng thực tế cao. Sinh viên chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày đồ án tự tin, phần nào phản ánh rõ kiến thức thu lượm được trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên trong suốt 4.5 năm học tại trường.

Có được kết quả này là do Khoa CNTT đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, thay đổi tiến trình đào tạo sao cho hết năm thứ ba các em có khả năng làm việc theo chuyên môn của mình và được thực hành thực tập ngay tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Chủ trương này đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT hết sức ủng hộ. Chính các doanh nghiệp này không chỉ tham gia xây dựng chương trình đào tạo mà còn trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, định hướng đề tài nghiên cứu, cùng với khoa CNTT hướng dẫn và chấm đồ án tốt nghiệp. Bài giảng của các thầy giáo, cô giáo đồng thời là người chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động thực tế nên thực sự hấp dẫn sinh viên. Đó không chỉ là kiến thức từ sách vở mà còn từ kinh nghiệm thực tế trên thương trường của các thế hệ đi trước, nhiệt tâm, tận tình truyền dạy lại cho thế hệ sau.

Một số hình ảnh tại các Hội đồng chấm bảo vệ Đồ án tốt nghiệp:

Khoa Công nghệ thông tin


Tệp đính kèm