Hướng dẫn sinh viên nộp học phí online - Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SINH VIÊN NỘP HỌC PHÍ ONLINE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GTVT (GẠCH NỢ HÓA ĐƠN TỰ ĐỘNG)

I. ĐỐI VỚI CƠ SỞ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG HỢP 1: ĐỐI VỚI SINH VIÊN HOẶC NGƯỜI NỘP HỌC PHÍ CÓ TÀI KHOẢN TẠI BIDV HOẶC NỘP HỌC PHÍ BẰNG TIỀN MẶT, THỰC HIỆN THEO HƯỚNG DẪN SAU:

1. Thanh toán tại quầy giao dịch của Ngân hàng BIDV

Sinh viên/Người nộp học phí đến các quầy giao dịch của BIDV trên toàn quốc và cung cấp thông tin sau để ngân hàng vào chương trình thu Học phí cho Trường Đại học Công nghệ GTVT:

• Họ và tên sinh viên:
    • Mã sinh viên:
    • Nộp học phí cho trường Đại học Công nghệ GTVT

2. Thanh toán qua ứng dụng BIDV Smart banking của BIDV (miễn phí)

Điều kiện: Sinh viên hoặc Người thanh toán học phí có tài khoản thanh toán tại BIDV và đăng ký dịch vụ sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking.

Quy trình thực hiện:

• Bước 1: Sinh viên truy cập vào ứng dụng BIDV Smartbanking cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán” -> Chọn “ Học phí _ Lệ phí thi” -> chọn Nhà cung cấp: Dai hoc Cong Nghe Giao Thong Van Tai -> chọn Dịch vụ: Thu Ho Hoc Phi Dai hoc Cong Nghe Giao Thong Van Tai -> nhập thông tin mã số sinh viên,…
  • Bước 3: Sinh viên xác nhận thanh toán và nhập mật khẩu OTP được gửi đến điện thoại
  • Bước 4: Hệ thống trả kết quả thanh toán cho Sinh viên đồng thời gạch nợ trên chương trình qldt.utt.edu.vn

3. Thanh toán qua hệ thống ATM (miễn phí)

Điều kiện: Sinh viên hoặc Người thanh toán học phí có thẻ ATM và tài khoản tại BIDV

Quy trình thực hiện:

• Bước 1: Sinh viên đến máy ATM của BIDV trên toàn quốc, đưa thẻ vào cây ATM, nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.
  • Bước 2: Bấm chọn ô “Thanh toán”
  • Bước 3: Chọn ô “Học phí_Lệ phí thi” -> Enter
  • Bước 4: Chọn ô “Thu Ho Hoc Phi Dai hoc Cong Nghe Giao Thong Van Tai” -> Enter
  • Bước 5: Nhập Mã số sinh viên vào ô “Mã đặt chỗ” -> Enter
  • Bước 6: - Bấm Enter: xác nhận “Có” -> Kết thúc giao dịch hoặc Bấm CANCEL: từ chối “Không” -> Hủy giao dịch

TRƯỜNG HỢP 2: ĐỐI VỚI SINH VIÊN HOẶC NGƯỜI NỘP HỌC PHÍ CÓ TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG KHÁC HOẶC THANH TOÁN BẰNG HÌNH THỨC NỘP TIỀN MẶT TỪ NGÂN HÀNG KHÁC (KHÔNG PHẢI BIDV), THỰC HIỆN THEO HƯỚNG DẪN SAU:

1. Sinh viên nộp tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank (VCB) - Chi nhánh Tây Hà Nội

Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận Tải

Tài khoản: 0691 000 302 230

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Tây Hà Nôi

(chú ý : nội dung ghi rõ Họ tên, MSV, nophocphi)

2. Sinh viên thanh toán toàn bộ số tiền học phí đang nợ qua tài khoản của ngân hàng khác (Sau khi nộp tiền sẽ tự động gạch nợ trên hệ thống):

• Bước 1: Sinh viên đăng nhập APP  của Ngân hàng mình đang sử dụng
  • Bước 2: Sinh viên vào phần chuyển tiền nhanh 24/7
    Sau đó nhập thông tin số tài khoản theo cú pháp sau: V3UTT(MÃ SINH VIÊN)
    Trường hợp app Ngân hàng không ghi được chữ, đánh ra note rồi copy paste vào số tài khoản
    VÍ DỤ: SINH VIÊN A CÓ MÃ SINH VIÊN 71DCKT21086
    Phần nhập số tài khoản thực hiện như sau: V3UTT71DCKT21086
  • Bước 3: Chọn Ngân hàng BIDV (Số tiền đúng như số tiền trên hệ thống báo nợ màu đỏ)
  • Bước 4: Phần nội dung chỉ cần ghi Mã Sinh Viên của mình
  • Bước 5: Thực hiện như chuyển tiền thông thường

Lưu ý: Bắt buộc Sinh viên thanh toán toàn bộ số tiền nợ học phí đang báo đỏ trên hệ thống, không được nộp thừa hoặc nộp thiếu, khoản nợ đó  sẽ được hệ thống ngân hàng ghi nhận và trừ nợ tự động ngay trên hệ thống quản lý đào tạo của sinh viên.

3. Sinh viên thanh toán qua Viettel Pay:

Các bước nộp học phí qua Viettel pay:

• Bước 1: Đăng ký tài khoản ViettelPay ONLINE (theo đường dẫn trên website/fanpage Nhà trường) & Tải ứng dụng ViettelPay ==> sau đó tạo tài khoản
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản ViettelPay trên application nạp tiền (hướng dẫn kèm sau)
  • Bước 3: Tìm kiếm "ĐH Công nghệ GTVT"
  • Bước 4: Nhập Mã sinh viên
  • Bước 5: Xác nhận số tiền cần thanh toán ==> nhập mã PIN & OTP xác nhận thanh toán

Hoặc:

• Ra hệ thống cửa hàng giao dịch Viettel để được hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt.
  • Liên hệ hotline CSKH: 18009000 để được tư vấn hỗ trợ.

Mọi thắc mắc liên hệ P.Tài chính – Kế toán (P. 209 Nhà H1). SĐT: 0243 2 216 298.

II. ĐỐI VỚI CƠ SỞ ĐÀO TẠO VĨNH PHÚC

• Tên đơn vị thụ hưởng : Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận Tải
  • Tài khoản : 116000011924
  • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietin Bank) – Chi  nhánh Vĩnh Phúc